Theo Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2004 thì tổ chức tôn giáo được hiểu như thế nào?

Theo dõi sự thay đổi của Tổ chức tôn giáo
Ngày hỏi:01/11/2018

Nhờ được giải đáp giúp vấn đề sau trong thời gian sớm nhất. Cụ thể cho tôi hỏi theo Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2004 thì tổ chức tôn giáo được hiểu như thế nào? Chân thành cảm ơn Ban tư vấn. 

Kim Vy - Bến Tre

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm tổ chức tôn giáo được quy định tại Khoản 3 Điều 3 Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2004, theo đó:

   Tổ chức tôn giáo là tập hợp những người cùng tin theo một hệ thống giáo lý, giáo luật, lễ nghi và tổ chức theo một cơ cấu nhất định được Nhà nước công nhận.

   Ngoài ra cũng theo Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2004, chúng tôi gửi đến bạn các khái niệm sau:

   - Hoạt động tín ngưỡng là hoạt động thể hiện sự tôn thờ tổ tiên; tưởng niệm và tôn vinh những người có công với nước, với cộng đồng; thờ cúng thần, thánh, biểu tượng có tính truyền thống và các hoạt động tín ngưỡng dân gian khác tiêu biểu cho những giá trị tốt đẹp về lịch sử, văn hóa, đạo đức xã hội.

   - Cơ sở tín ngưỡng là nơi thực hiện hoạt động tín ngưỡng của cộng đồng, bao gồm đình, đền, miếu, am, từ đường, nhà thờ họ và những cơ sở tương tự khác.

   Trên đây là tư vấn về khái niệm tổ chức tôn giáo theo Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2004. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn