Thiết kế, bố trí phần quảng cáo trên báo điện tử và trang thông tin điện tử lẫn vào phần nội dung tin có bị xử phạt không?

Ngày hỏi:14/11/2018

Em là chuyên viên thiết kế web cho các trang thông tin điện tử. Liên quan đến nghề nghiệp của em, anh chị cho em hỏi thiết kế, bố trí phần quảng cáo trên báo điện tử và trang thông tin điện tử lẫn vào phần nội dung tin có bị xử phạt không? Nếu bị xử phạt thì mức xử phạt là bao nhiêu? Em cảm ơn anh chị

Đạt (093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 và Khoản 4 Điều 55 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì hành vi thiết kế, bố trí phần quảng cáo trên báo điện tử và trang thông tin điện tử lẫn vào phần nội dung tin sẽ bị xử phạt như sau:

   2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi thiết kế, bố trí phần quảng cáo lẫn vào phần nội dung tin.

   ...

   4. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   Buộc tháo gỡ quảng cáo đối với hành vi quy định tại Khoản 2 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (thiết kế, bố trí phần quảng cáo trên báo điện tử và trang thông tin điện tử lẫn vào phần nội dung tin) có thể sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Đồng thời, sẽ bị buộc tháo gỡ quảng cáo.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi thiết kế, bố trí phần quảng cáo trên báo điện tử và trang thông tin điện tử lẫn vào phần nội dung tin. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn