Thời điểm thực hiện hoạt động đo lường khán giả truyền hình

Ngày hỏi:05/02/2018

Thời điểm thực hiện hoạt động đo lường khán giả truyền hình được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Tuấn hiện đang sống và làm việc tại Cần Thơ. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc đo lường khán giả truyền hình. Theo như tôi biết thì việc đo lường khán giả truyền hình để đánh giá chất lượng chương trình truyền hình. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thời điểm thực hiện hoạt động đo lường khán giả truyền hình được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời điểm thực hiện hoạt động đo lường khán giả truyền hình được quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư 37/2016/TT-BTTTT quy định về quy trình, thủ tục công bố số liệu đo lường khán giả truyền hình phục vụ đánh giá hiệu quả nội dung truyền hình do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, theo đó:

   Hoạt động đo lường khán giả truyền hình được thực hiện định kỳ hoặc thực hiện đột xuất theo nhiệm vụ, cụ thể như sau:

   a) Các hoạt động đo lường khán giả truyền hình tại năm (05) thành phố trực thuộc Trung ương: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ thực hiện định kỳ hai (02) năm/ lần;

   b) Các hoạt động đo lường khán giả truyền hình trên phạm vi cả nước, cấp vùng, cấp tỉnh ngoài năm (05) thành phố trực thuộc Trung ương quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều này thực hiện định kỳ năm (05) năm/ lần;

   c) Các hoạt động đo lường khán giả truyền hình đối với chương trình truyền hình được thực hiện đột xuất theo yêu cầu quản lý nhà nước về dịch vụ phát thanh, truyền hình khi có quyết định phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền.

   Trên đây là tư vấn về thời điểm thực hiện hoạt động đo lường khán giả truyền hình. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 37/2016/TT-BTTTT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn