Thời gian hoạt động của vũ trường là khi nào?

Ngày hỏi:04/07/2019

Mình hiện muốn mở một vũ trường tại Gia An, mình muốn biết quy định hiện hành thì thời gian hoạt động của vũ trường là khi nào? Văn bản nào quy định? Cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ pháp lý:

   Nghị định 103/2009/NĐ-CP

   Nghị định 54/2019/NĐ-CP

   Khoản 9 Điều 27 Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng ban hành kèm Nghị định 103/2009/NĐ-CP thì:

   Khi hoạt động kinh doanh vũ trường, chủ kinh doanh phải tuân theo các quy định sau đây: Không được hoạt động sau 12 giờ đêm đến 8 giờ sáng, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 37 Quy chế này.

   Đồng thời, theo Khoản 2 Điều 37 thì Vũ trường, phòng karaoke trong các cơ sở lưu trú du lịch được xếp hạng từ 4 sao trở lên hoặc hạng cao cấp được hoạt động sau 12 giờ đêm nhưng không quá 2 giờ sáng.

   Như vậy, theo quy định này thì vũ trường trong các cơ sở lưu trú du lịch được xếp hạng từ 4 sao trở lên hoặc hạng cao cấp được hoạt động sau 12 giờ đêm nhưng không quá 2 giờ sáng.

   Đối với hoạt động vũ trường không nằm trong các cơ sở lưu trú được xếp hạng từ 4 sao trở lên không được hoạt động sau 12 giờ đêm đến 8 giờ sáng.

   Ngoài ra, từ ngày 1/9/2019 thì quy định trê bị bãi bỏ. Nghị định 54/2019/NĐ-CP quy định doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh vũ trường có trách nhiệm không được hoạt động từ 02 giờ sáng đến 08 giờ sáng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hoạt động vũ trường quá giờ
  Thời gian hoạt động vũ trường
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn