Thời hạn công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa

Ngày hỏi:30/10/2017

Thời hạn công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Lam hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi đang tìm hiểu về việc công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa trong Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Thời hạn công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa được quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 08/2014/TT-BVHTTDL quy định chi tiết tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận "Cơ quan đạt chuẩn văn hóa", "Đơn vị đạt chuẩn văn hóa", "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa" do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, theo đó:

   Thời hạn công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa lần đầu là hai (02) năm trở lên, kể từ ngày đăng ký; công nhận lại sau năm (05) năm, kể từ ngày công nhận lần trước.

   Công nhận lần đầu là hai (02) năm trở lên, kể từ ngày đăng ký (Ví dụ: Đăng ký xây dựng Quý I/2015 đến Quý IV/2016, nếu đạt tiêu chuẩn văn hóa 02 năm liên tục thì được công nhận lần đầu).

   Công nhận lại sau năm (05) năm, kể từ ngày được công nhận lần trước (Ví dụ: Năm 2016 được công nhận lần đầu, thì năm 2017 đăng ký công nhận lại (05 năm) và tính đủ 05 năm liên tục (2017-2021), nếu đạt tiêu chuẩn văn hóa thì được công nhận). Việc kiểm tra, đánh giá hàng năm tiến hành vào cuối năm và được lập thành Biên bản ghi nhớ, nếu đạt liên tục 05 năm thì mới được công nhận, sau đó tiếp tục đăng ký công nhận lại với thời gian 05 năm liên tục.

   Trên đây là tư vấn về thời hạn công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 08/2014/TT-BVHTTDL. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn