Thời hạn để nhận trợ cấp mai táng phí cho người cao tuổi khi chết

Ngày hỏi:29/09/2021

Cho hỏi: Theo quy định của pháp luật hiện hành. Thì trường hợp người cao tuổi khi chết được nhận trợ cấp mai táng phí. Vậy trong thời hạn bao lâu thì sẽ nhận được khoản trợ cấp trên ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 4 Điều 11 Nghị định 20/2021/NĐ-CP quy định về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội, có quy định:

   Thủ tục hỗ trợ chi phí mai táng:

   - Cá nhân, cơ quan, đơn vị tổ chức mai táng cho đối tượng làm hồ sơ theo quy định tại khoản 3 Điều này gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã;

   - Trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có văn bản đề nghị kèm theo hồ sơ của đối tượng gửi Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội;

   - Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội xem xét, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định hỗ trợ chi phí mai táng.

   Như vậy, là sau ít nhất 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ Chủ tịch UBND cấp huyện sẽ quyết định hỗ trợ chi phí mai táng phí cho thân nhân hoặc người tổ chức mai táng cho người cao tuổi nhận trợ cấp xã hội hàng tháng nhận khoản tiền mai táng phí.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn