Thu phí dịch vụ đối với thông báo từ chối quảng cáo của người nhận bị xử phạt ra sao?

Ngày hỏi:14/11/2018

Thu phí dịch vụ đối với thông báo từ chối quảng cáo của người nhận bị xử phạt ra sao? Đây là thắc mắc Ban biên tập nhận được từ email của Triệu Long (long***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điểm e Khoản 1 và Khoản 3 Điều 56 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì hành vi thu phí dịch vụ đối với thông báo từ chối quảng cáo của người nhận sẽ bị xử phạt như sau:

   1. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   e) Thu phí dịch vụ đối với thông báo từ chối quảng cáo của người nhận.

   ...

   3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi quy định tại Điểm e Khoản 1 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (thu phí dịch vụ đối với thông báo từ chối quảng cáo của người nhận) có thể sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng. Đồng thời, sẽ bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp do thực hiện hành vi vi phạm mà có.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi thu phí dịch vụ đối với thông báo từ chối quảng cáo của người nhận. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn