Thủ tục cấp lại chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ

Ngày hỏi:24/07/2017

Thủ tục cấp lại chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thái Linh hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi đang tìm hiểu về hoạt động tìm kiếm cứu nạn. Theo như tôi được biết thì để thực hiện hoạt động tìm kiếm cứu nạn thì phải trải qua quá trình đào tạo và được cấp giấy chứng nhận. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi Thủ tục cấp lại chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục cấp lại chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ được quy định tại Khoản 6 Điều 11 Nghị định 83/2017/NĐ-CP quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy do Chính phủ ban hành có hiệu lực ngày 04/10/2017, theo đó:

   Thủ tục cấp, đổi, cấp lại chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ

   a) Người đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ và có kết quả kiểm tra đạt yêu cầu thì được cấp chứng nhận;

   b) Trường hợp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ bị hư hỏng thì được đổi, bị mất thì được cấp lại.

   Thời hạn cấp, đổi, cấp lại chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ là 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả kiểm tra đạt yêu cầu hoặc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị xin đổi, cấp lại.

   Như vậy theo quy định trên đây chúng tôi sẽ nêu cụ thể để bạn hiểu rõ vấn đề cần giải đáp. Trường hợp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ bị mất thì được cấp lại. Thời hạn cấp lại chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ là 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị xin cấp lại.

   Trên đây là tư vấn về thủ tục cấp lại chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 83/2017/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn