Thủ tục công nhận cơ quan đạt chuẩn văn hóa

Ngày hỏi:30/10/2017

Thủ tục công nhận cơ quan đạt chuẩn văn hóa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kim Nhã hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi đang tìm hiểu về việc công nhận cơ quan đạt chuẩn văn hóa trong Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Thủ tục công nhận cơ quan đạt chuẩn văn hóa được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục công nhận cơ quan đạt chuẩn văn hóa được quy định tại Điều 7 Thông tư 08/2014/TT-BVHTTDL quy định chi tiết tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận "Cơ quan đạt chuẩn văn hóa", "Đơn vị đạt chuẩn văn hóa", "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa" do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, theo đó:

   1. Báo cáo thành tích xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa của Công đoàn cơ quan có xác nhận của Thủ trưởng cơ quan:

   - Báo cáo hai (02) năm đối với công nhận lần đầu;

   - Báo cáo năm (05) năm đối với công nhận lại.

   2. Công văn đề nghị của Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” cấp huyện, cấp tỉnh.

   Số bộ hồ sơ cần nộp là một (01) bộ, nộp trực tiếp tại Liên đoàn Lao động cấp huyện.

   3. Căn cứ hồ sơ đề nghị và Biên bản kiểm tra của Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” cấp huyện, cấp tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp tỉnh ra quyết định công nhận “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa” và trao Giấy công nhận “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”. Trường hợp không công nhận phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

   Hình thức công nhận:

   - Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ra quyết định công nhận lần đầu và cấp Giấy công nhận, kèm theo tiền thưởng cho “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”.

   - Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ra quyết định công nhận lại và cấp Bằng công nhận, kèm theo tiền thưởng cho “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”.

   Trên đây là tư vấn về thủ tục công nhận cơ quan đạt chuẩn văn hóa. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 08/2014/TT-BVHTTDL. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn