Thủ tục để mua chung cư dành cho người thu nhập thấp

Ngày hỏi:27/02/2015
Chào các anh chị. Tôi hiện là công chức nhà nước, có nhu cầu muốn mua chung cư thu nhập thấp. Vậy tôi phải đáp ứng những yêu cầu gì?

  Nội dung này được Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Về nội dung của Bạn đã nêu, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng xin trả lời như sau: Hiện nay, việc xem xét cho thuê căn hộ chung cư được thực hiện theo Thông báo số 25/TB-HĐND ngày 22/5/2013 của Hội đồng nhân dân thành phố về điều kiện được tiếp nhận đơn, xem xét giải quyết việc xin thuê chung cư của công dân trên địa bàn thành phố, đối tượng xin thuê chung gồm có 02 diện: ưu tiên 1 và ưu tiên 2.

   Do số lượng căn hộ chung cư có hạn, nên hiện nay thành phố đang ưu tiên giải quyết cho thuê đối với các trường hợp thuộc diện ưu tiên 1, gồm có:

   - Phụ nữ đơn thân thuộc hộ đặc biệt nghèo, hộ nghèo, đang nuôi con;

   - Gia đình thuộc hộ đặc biệt nghèo, hộ nghèo;

   - Gia đình diện chính sách, có công cách mạng (những đối tượng đang được hưởng chính sách đối với người có công);

   - Cán bộ thuộc diện thu hút của thành phố, đã lập gia đình, đang nuôi con;

   - Cán bộ, công chức, viên chức có thời gian công tác từ mười (10) năm trở lên, đã lập gia đình, đang nuôi con.

   Tất cả các đối tượng thuộc diện nêu trên phải đăng ký hộ khẩu thường trú hợp pháp tại thành phố Đà Nẵng kể từ năm 2005 trở về trước, thuộc diện đặc biệt bức xúc về chỗ ở: Hiện nay đang ở nhà thuê, ở nhờ do từ trước đến nay chưa có nhà ở hoặc đang ở trong nhà có rất đông nhân khẩu với nhiều hộ gia đình cùng chung sống trên diện tích sử dụng rất chật hẹp.

   Đề nghị bạn đối chiếu với thực tế của hộ gia đình mình, nếu thấy đủ điều kiện và tiêu chí nêu trên thì liên hệ Tổ tiếp nhận hồ sơ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (địa chỉ số 03 đường Lý Tự Trọng) để được hướng dẫn làm hồ sơ theo quy định./.


  Nguồn:

  Website Sở Lao động thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn