Thủ tục đổi chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ

Ngày hỏi:24/07/2017

Thủ tục đổi chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Văn Hưng hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Tôi có người thân làm công việc cứu hộ, cứu nạn. Tôi muốn tìm hiểu về nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thủ tục đổi chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục đổi chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ được quy định tại Khoản 6 Điều 11 Nghị định 83/2017/NĐ-CP quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy do Chính phủ ban hành có hiệu lực ngày 04/10/2017, theo đó:

   a) Người đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ và có kết quả kiểm tra đạt yêu cầu thì được cấp chứng nhận;

   b) Trường hợp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ bị hư hỏng thì được đổi, bị mất thì được cấp lại.

   Thời hạn cấp, đổi, cấp lại chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ là 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả kiểm tra đạt yêu cầu hoặc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị xin đổi, cấp lại.

   Như vậy theo quy định trên đây chúng tôi sẽ nêu cụ thể để bạn hiểu rõ vấn đề cần giải đáp. Trường hợp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ bị hư hỏng thì được đổi. Thời hạn đổi chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ là 05 ngày làm việc,kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị xin đổi.

   Trên đây là tư vấn về thủ tục đổi chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 83/2017/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn