Thuyên chuyển chức sắc, chức việc, nhà tu hành theo quy định cũ

Ngày hỏi:01/11/2018

Cho tôi hỏi theo Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2004 thì thuyên chuyển chức sắc, chức việc, nhà tu hành được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Mỹ Kim - Long An

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thuyên chuyển chức sắc, chức việc, nhà tu hành được quy định tại Điều 23 Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo 2004 21/2004/PL-UBTVQH11, theo đó:

   Khi thuyên chuyển nơi hoạt động tôn giáo của chức sắc, nhà tu hành, tổ chức tôn giáo có trách nhiệm thông báo với Uỷ ban nhân dân cấp huyện nơi đi và đăng ký với Uỷ ban nhân dân cấp huyện nơi đến.

   Trường hợp chức sắc, nhà tu hành vi phạm pháp luật về tôn giáo đã bị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh xử lý vi phạm hành chính hoặc đã bị xử lý về hình sự thì khi thuyên chuyển nơi hoạt động tôn giáo còn phải được sự chấp thuận của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh nơi đến theo quy định của Chính phủ.

   Trên đây là tư vấn về thuyên chuyển chức sắc, chức việc, nhà tu hành theo Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo 2004 21/2004/PL-UBTVQH11. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn