Tiêu chí sản xuất, thu nhập, hộ nghèo được quy định ra sao để đạt được xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020?

Ngày hỏi:21/06/2018

Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Trần Nhiễn là công chức cấp xã. Do mới vào làm chưa được bao lâu cùng với hiện tại có nhiều quy định mới về xã nông thôn mới, nên vẫn còn nhiều vấn đề tôi chưa nắm bắt kịp, do đó cần đến sự hỗ trợ từ Ban biên tập, cụ thể: Tiêu chí sản xuất, thu nhập, hộ nghèo được quy định ra sao để đạt được xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

Trần Nhiễn (tran_nhien45**@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 1 Quyết định 691/QĐ-TTg năm 2018 về tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020 do Thủ tướng Chính phủ ban hành, tiêu chí sản xuất, thu nhập, hộ nghèo được quy định như sau:

   a) Tổ chức sản xuất: Có vùng sản xuất hàng hóa tập trung đối với các sản phẩm chủ lực của xã, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, kinh doanh hiệu quả, thích ứng với biến đổi khí hậu; có ít nhất 02 hợp tác xã kiểu mới liên kết làm ăn có hiệu quả;

   b) Thu nhập bình quân đầu người của xã tại thời điểm xét, công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu phải cao hơn từ 1,5 lần trở lên so với thu nhập bình quân đầu người tại thời điểm được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới;

   c) Không có hộ nghèo (trừ các trường hợp thuộc diện bảo trợ xã hội theo quy định, hoặc do tai nạn rủi ro bất khả kháng, hoặc do bệnh hiểm nghèo).

   Trên đây là nội dung tư vấn về tiêu chí sản xuất, thu nhập, hộ nghèo để đạt được xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Quyết định 691/QĐ-TTg năm 2018. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nông thôn mới
  Chương trình nông thôn mới
  Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn