Tiêu chuẩn để bổ nhiệm đối với chức danh Tổng biên tập trong tòa soạn báo

Ngày hỏi:06/01/2017

Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Khánh Phương, có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Cho tôi hỏi: tiêu chuẩn để bổ nhiệm đối với chức danh Tổng biên tập là gì? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 23 Luật Báo chí 2016 thì: Người đứng đầu cơ quan báo chí là Tổng biên tập (đối với báo in, báo điện tử), là Tổng giám đốc hoặc giám đốc (đối với báo nói, báo hình).

   Tiêu chuẩn bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan báo chí gồm:

   a) Là công dân Việt Nam, có địa chỉ thường trú tại Việt Nam;

   b) Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên. Người đứng đầu cơ quan báo chí thuộc các tổ chức tôn giáo không áp dụng tiêu chuẩn này;

   c) Có thẻ nhà báo còn hiệu lực. Người đứng đầu cơ quan báo chí thuộc các tổ chức tôn giáo, tạp chí khoa học không áp dụng tiêu chuẩn này;

   d) Có phẩm chất đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành hình thức kỷ luật từ khiển trách trở lên theo quy định của pháp luật về công chức, viên chức và pháp luật về lao động.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiêu chuẩn để bổ nhiệm đối với chức danh Tổng biên tập trong tòa soạn báo. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Báo chí 2016 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn