Tiêu chuẩn tặng “Huy chương Hữu nghị” cho cá nhân người nước ngoài ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ngày hỏi:19/09/2019

Xin chào ban biên tập, được biết vừa có quy định về thi đua khen thưởng ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cho tôi hỏi tiêu chuẩn tặng “Huy chương Hữu nghị” đối với cá nhân người nước ngoài ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 7 Điều 16 Thông tư 07/2019/TT-BVHTTDL (có hiệu lực ngày 15/10/2019) thì tiêu chuẩn xét tặng “Huy chương Hữu nghị” đối với cá nhân người nước ngoài thực hiện theo quy định tại Điều 36 Nghị định số 91/2017/NĐ-CP.

   Tại Điều 36 Nghị định 91/2017/NĐ-CP thì Huy chương Hữu nghị để tặng cho cá nhân nước ngoài đạt các tiêu chuẩn sau:

   - Có tinh thần đoàn kết hữu nghị, tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, luật pháp và phong tục, tập quán Việt Nam;

   - Có đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và đối ngoại của Việt Nam được bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương các đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương công nhận, đề nghị;

   - Có đóng góp trong việc xây dựng, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp và toàn diện giữa Việt Nam với các nước, các tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế.

   Trên đây là quy định về tiêu chuẩn tặng “Huy chương Hữu nghị” đối với cá nhân người nước ngoài ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch .

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn