Tờ khai đề nghị nhận trợ cấp xã hội được sử dụng theo mẫu nào?

Ngày hỏi:23/07/2020

Tôi có cháu 2 tuổi, cả bố và mẹ đang hưởng chế độ chăm sóc nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội nhà xã hội. Cháu tôi thuộc đối tượng nhận tiền bảo trợ xã hội hàng tháng. Xin chỉ cho tôi làm tờ khai để nhận chế độ được không? Tôi tự viết tay được không hay dùng mẫu nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tờ khai đề nghị nhận trợ cấp xã hội được sử dụng theo mẫu nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điểm g Khoản 1 Điều 5 Nghị định 136/2013/NĐ-CP thì cháu bạn 2 tuổi có cả bố và mẹ đang hưởng chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội là đối tượng hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng.

   Khoản 1 Điều 17 Nghị định 140/2018/NĐ-CP quy định: Hồ sơ đề nghị trợ cấp xã hội hàng tháng bao gồm: Tờ khai của đối tượng theo Mẫu số 1a, 1b, 1c, 1d và 1đ Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định này.

   Như vậy trường hợp của bạn sẽ sử dụng Mẫu số 1a Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định 140/2018/NĐ-CP. Mẫu "Tờ khai đề nghị trợ giúp xã hội (Áp dụng đối với đối tượng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 5 Nghị định 136/2013/NĐ-CP)".

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn