Tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:24/10/2018

Khi lưu thông trên đường, dừng lại ở các đèn đỏ, không khó mà nhìn thấy những người phát tờ rơi tranh thủ khi xe dừng mà làm công việc của mình, là đưa thậm chí dúi vào xe để mong hết những sấp tờ rơi đó. Có người tế nghị hoặc cần thì giữ lại, nhưng cũng không ít người thì ném đại xuống đường. Ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, theo đó tôi cũng có thắc mắc: Tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan bị xử phạt như thế nào? Có căn cứ pháp lý nào quy định vấn đề này không?

Lộc Trịnh - Tp. HCM

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 61 Nghị định 28/2017/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 131/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan và Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, có quy định về vi phạm quy định về quảng cáo làm ảnh hưởng mỹ quan, trật tự giao thông, xã hội và trên phương tiện giao thông như sau:

   - Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.

   - Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.

   => Như vậy, việc tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan có thể bị xử phạt hành chính lên đến 10.000.000 (mười triệu) đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về xử phạt khi tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn