Tốt nghiệp cử nhân luật có thể làm Tổng giám đốc của cơ quan báo chí không?

Ngày hỏi:17/09/2021

Dạ, xin hỏi xét về bằng cấp thì Tốt nghiệp cử nhân luật có thể làm Tổng giám đốc của cơ quan báo chí không? Tức là người đứng đầu của cơ quan.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tốt nghiệp cử nhân luật có thể làm Tổng giám đốc của cơ quan báo chí không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điều 23 Luật Báo chí 2016 quy định như sau:

   Người đứng đầu cơ quan báo chí là Tổng biên tập (đối với báo in, báo điện tử), là Tổng giám đốc hoặc giám đốc (đối với báo nói, báo hình).

   Tiêu chuẩn bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan báo chí gồm:

   - Là công dân Việt Nam, có địa chỉ thường trú tại Việt Nam;

   - Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên. Người đứng đầu cơ quan báo chí thuộc các tổ chức tôn giáo không áp dụng tiêu chuẩn này;

   - Có thẻ nhà báo còn hiệu lực. Người đứng đầu cơ quan báo chí thuộc các tổ chức tôn giáo, tạp chí khoa học không áp dụng tiêu chuẩn này;

   - Có phẩm chất đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành hình thức kỷ luật từ khiển trách trở lên theo quy định của pháp luật về công chức, viên chức và pháp luật về lao động.

   Như vậy, theo quy định trên khi xét về bằng cấp thì Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên ở đây không phân biệt ngành, lĩnh vực. Do đó, tốt nghiệp ngành luật vẫn đáp ứng về điều kiện này và có thể trở thành Tổng giám đốc (đối với báo nói, báo hình). Ngoài ra, bạn cần đáp ứng các điều kiện còn lại khác nêu trên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cơ quan báo chí
  Bằng tốt nghiệp
  Bằng tốt nghiệp đại học
  Đăng ký thi tốt nghiệp
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn