Trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Ngày hỏi:01/06/2017

Trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng được quy định thế nào? Chào ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hà, đang sinh sống ở Cà Mau, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Hà_090**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng được quy định tại Điều 54 Luật trẻ em 2016, theo đó:

  1. Cơ quan, tổ chức liên quan có trách nhiệm tuyên truyền, giáo dục và bảo vệ trẻ em khi tham gia môi trường mạng dưới mọi hình thức; cha, mẹ, giáo viên và người chăm sóc trẻ em có trách nhiệm giáo dục kiến thức, hướng dẫn kỹ năng để trẻ em biết tự bảo vệ mình khi tham gia môi trường mạng.

  2. Cơ quan, tổ chức, cá nhân quản lý, cung cấp sản phẩm, dịch vụ thông tin, truyền thông và tổ chức các hoạt động trên môi trường mạng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn và bí mật đời sống riêng tư cho trẻ em theo quy định của pháp luật.

  3. Chính phủ quy định chi Tiết Điều này.

  Trên đây là quy định về trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật trẻ em 2016.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn