Trách nhiệm của bộ, cơ quan ngang bộ trong điều tra, đánh giá, phân loại tài nguyên du lịch

Ngày hỏi:07/03/2018

Trách nhiệm của các bộ, cơ quan ngang bộ đối với hoạt động điều tra, đánh giá, phân loại tài nguyên du lịch được quy định như thế nào? Xin chào các anh chị trong Ban biên tập. Em là sinh viên đang theo học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm một số thông tin về quy định pháp luật đối với hoạt động du lịch. Tuy nhiên, một vài vấn đề em chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho em hỏi, hiện nay, các bộ, cơ quan ngang bộ có trách nhiệm ra sao đối với hoạt động điều tra, đánh giá, phân loại tài nguyên du lịch? Em có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý anh chị. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Xuân Tùng (tung ***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của bộ, cơ quan ngang bộ trong điều tra, đánh giá, phân loại tài nguyên du lịch
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 31/12/2017, Chính phủ ban hành Nghị định 168/2017/NĐ-CP về hướng dẫn Luật Du lịch.

   Theo đó, trách nhiệm của bộ, cơ quan ngang bộ đối với hoạt động điều tra, đánh giá, phân loại tài nguyên du lịch là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 2 Điều 6 Nghị định 168/2017/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   a) Phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch, phương án điều tra tài nguyên du lịch;

   b) Cung cấp dữ liệu liên quan đến tài nguyên du lịch thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của bộ, cơ quan ngang bộ.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về trách nhiệm của các bộ, cơ quan ngang bộ đối với hoạt động điều tra, đánh giá, phân loại tài nguyên du lịch. Để nắm chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo quy định cụ thể tại Nghị định 168/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn