Trách nhiệm của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trong phòng, chống bạo lực gia đình

Ngày hỏi:01/11/2016

Trách nhiệm của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trong phòng, chống bạo lực gia đình được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Mai Trà (email: tra***gmail.com). Em đang tìm hiểu về hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình và có một câu hỏi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội có trách nhiệm gì trong phòng, chống bạo lực gia đình? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trong phòng, chống bạo lực gia đình đã được quy định cụ thể tại Điều 38 Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2007.

   Theo đó, trách nhiệm của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trong phòng, chống bạo lực gia đình được quy định như sau:

   1. Chỉ đạo việc lồng ghép nội dung phòng, chống bạo lực gia đình vào các chương trình xoá đói giảm nghèo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm.

   2. Hướng dẫn việc thực hiện trợ giúp nạn nhân bạo lực gia đình tại các cơ sở bảo trợ xã hội.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trong phòng, chống bạo lực gia đình. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2007.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn