Trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan thông tin đại chúng trong phòng, chống bạo lực gia đình

Ngày hỏi:01/11/2016

Trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan thông tin đại chúng trong phòng, chống bạo lực gia đình được quy định như thế nào? Gần đây, em có đọc báo trên mạng và thấy rất nhiều vụ việc liên quan đến bạo lực gia đình được đưa tin. Em thắc mắc Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan thông tin đại chúng có vai trò gì trong phòng, chống bạo lực gia đình? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Em là Nguyễn Khánh Chi (email: chi***gmail.com).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan thông tin đại chúng trong phòng, chống bạo lực gia đình đã được quy định cụ thể tại Điều 40 Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2007.

   Theo đó, trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan thông tin đại chúng trong phòng, chống bạo lực gia đình được quy định như sau:

   1. Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng thông tin, tuyên truyền chính sách, pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình.

   2. Cơ quan thông tin đại chúng có trách nhiệm thông tin kịp thời, chính xác chính sách, pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan thông tin đại chúng trong phòng, chống bạo lực gia đình. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2007.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn