Trách nhiệm của Bộ Y tế trong phòng, chống bạo lực gia đình

Ngày hỏi:01/11/2016

Trách nhiệm của Bộ Y tế trong phòng, chống bạo lực gia đình được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hải Anh (email: an***gmail.com, quê ở Đồng Nai). Hiện tôi đang làm việc tại trạm y tế của xã. Tôi thắc mắc Bộ Y tế có trách nhiệm gì trong phòng, chống bạo lực gia đình? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ Y tế trong phòng, chống bạo lực gia đình đã được quy định cụ thể tại Điều 37 Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2007.

   Theo đó, Bộ Y tế có trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình như sau:

   1. Ban hành và tổ chức thực hiện quy chế về tiếp nhận, chăm sóc y tế đối với bệnh nhân là nạn nhân bạo lực gia đình tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

   2. Hướng dẫn các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện thống kê, báo cáo các trường hợp bệnh nhân là nạn nhân bạo lực gia đình.

   3. Ban hành quy trình chữa trị nghiện rượu.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Bộ Y tế trong phòng, chống bạo lực gia đình. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2007.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn