Trách nhiệm của chủ cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke về phòng cháy và chữa cháy được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:09/10/2016

Trách nhiệm của chủ cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke về phòng cháy và chữa cháy được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi thường xuyên theo dõi tin tức và thấy hiện nay rất hay xảy ra các vụ cháy tại các quán karaoke, vũ trường, gây ra hậu quả rất nghiêm trọng về người và của. Tôi biết chúng ta có rất nhiều những quy định về việc phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke. Cho tôi hỏi: Trách nhiệm của chủ cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke về phòng cháy và chữa cháy được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn! Phạm Thị Yến, địa chỉ mail phamthiye****@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của chủ cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke về phòng cháy và chữa cháy được quy định tại Điều 13 Thông tư 47/2015/TT-BCA Hướng dẫn về bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, theo đó:

   1. Bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở thuộc phạm vi quản lý theo hướng dẫn tại Thông tư này, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

   2. Tham gia huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy và chữa cháy.

   3. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy và chữa cháy cho người lao động làm việc tại cơ sở; tổ chức huấn luyện cho người lao động làm việc tại cơ sở biết sử dụng dụng cụ, phương tiện phòng cháy và chữa cháy đã được trang bị.

   4. Trang bị và duy trì hoạt động của dụng cụ, phương tiện phòng cháy và chữa cháy; chuẩn bị các điều kiện phục vụ chữa cháy.

   5. Xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy của cơ sở theo quy định.

   6. Chấp hành việc hướng dẫn, kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan có thẩm quyền.

   7. Báo cáo về công tác phòng cháy và chữa cháy theo quy định.

   8. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của chủ cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke về phòng cháy và chữa cháy, được quy định tại Thông tư 47/2015/TT-BCA. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn