Trách nhiệm của cơ quan thuộc Chính phủ trong quản lý nhà nước về cứu hộ, cứu nạn

Ngày hỏi:24/07/2017

Trách nhiệm của cơ quan thuộc Chính phủ trong quản lý nhà nước về cứu hộ, cứu nạn bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là An Nhiên hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về hoạt động cứu hộ, cứu nạn và trách nhiệm quản lý của cơ quan nhà nước trong cứu hộ, cứu nạn. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi trách nhiệm của cơ quan thuộc Chính phủ trong quản lý nhà nước về cứu hộ, cứu nạn bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của cơ quan thuộc Chính phủ trong quản lý nhà nước về cứu hộ, cứu nạn
   (ảnh minh họa)
  • Trách nhiệm của cơ quan thuộc Chính phủ trong quản lý nhà nước về cứu hộ, cứu nạn được quy định tại Điều 41 Nghị định 83/2017/NĐ-CP quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy do Chính phủ ban hành có hiệu lực ngày 04/10/2017, theo đó:

   1. Tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về công tác cứu nạn, cứu hộ.

   2. Bảo đảm các điều kiện cho hoạt động cứu nạn, cứu hộ của bộ, ngành, đơn vị mình.

   3. Chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về công tác cứu nạn, cứu hộ thuộc phạm vi phụ trách.

   4. Chỉ đạo các đơn vị chức năng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành, cơ sở theo dõi, thống kê, báo cáo tình hình, kết quả triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ của bộ, ngành mình.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của cơ quan thuộc Chính phủ trong quản lý nhà nước về cứu hộ, cứu nạn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 83/2017/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn