Trách nhiệm của Đại sứ Du lịch Việt Nam

Ngày hỏi:01/03/2017

Gần đây tôi có nghe nói rất nhiều về việc trao chức danh Đại sứ Du lịch Việt Nam cho một người nước ngoài. Tôi khá tò mò về vấn đề này, nên cũng muốn tìm hiểu kỹ hơn. Cho tôi hỏi: Trách nhiệm của Đại sứ Du lịch Việt Nam được quy định như thế nào? Bao gồm những gì? Cho tôi hỏi luôn văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Thanks. Nguyễn Minh Tâm, địa chỉ mail minhnguyen0809****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Đại sứ Du lịch Việt Nam được hướng dẫn tại Điều 12 Quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn, hoạt động, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 2995/QĐ-BVHTTDL, theo đó:

   Điều 12. Trách nhiệm

   1. Thực hiện việc quảng bá, tuyên truyền đúng chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam. Thực hiện việc tuyên truyền, quảng bá đúng yêu cầu về phạm vi, nội dung, hình thức do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.

   2. Mọi hoạt động mà Đại sứ Du lịch Việt Nam tham gia hoặc được mời tham gia với tư cách Đại sứ Du lịch Việt Nam đều phải được thông báo đến cơ quan chủ quản để có hướng dẫn thực hiện hoạt động.

   3. Thường xuyên trau dồi kiến thức, trao đổi thông tin với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Việc phát ngôn trước công chúng và cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế với tư cách Đại sứ Du lịch Việt Nam và về công tác quảng bá, xúc tiến chỉ được thực hiện sau khi được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn và chấp thuận.

   4. Đảm bảo có lối sống lành mạnh, thái độ công tác nghiêm túc, hành vi ứng xử mẫu mực; Không thực hiện những hành vi vi phạm đạo đức xã hội và thuần phong mỹ tục của Việt Nam gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình tượng và danh hiệu Đại sứ Du lịch Việt Nam.

   5. Không sử dụng danh hiệu Đại sứ Du lịch Việt Nam vào mục đích tư lợi hoặc các mục đích khác trái pháp luật. Cá nhân phải chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật về mọi hành vi trái với quy định của pháp luật và Quy chế.

   6. Thông tin và hình ảnh có liên quan đến Đại sứ Du lịch Việt Nam sẽ được đăng tin quảng bá đồng thời trên phương tiện thông tin của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

   7. Thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật của nước sở tại và các nghĩa vụ được quy định trong cam kết quốc tế của Việt Nam về lĩnh vực văn hóa, du lịch.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Trách nhiệm của Đại sứ Du lịch Việt Nam, được quy định tại Quyết định 2995/QĐ-BVHTTDL. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Điều 12 quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn, hoạt động, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm đại sứ du lịch việt nam ban hành kèm theo Quyết định 2995/QĐ-BVHTTDL Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn