Trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với các sản phẩm du lịch có thể đe dọa tính mạng du khách

Ngày hỏi:07/03/2018

Trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với các sản phẩm du lịch có thể đe dọa tính mạng, sức khỏe du khách được quy định như thế nào? Xin chào các anh chị trong Ban biên tập. Em là sinh viên đang theo học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm một số thông tin về quy định pháp luật đối với hoạt động du lịch. Em được biết, hiện nay, có rất nhiều sản phẩm du lịch có khả năng đe dọa tính mạng du khách. Vậy, đối với hoạt động của các sản phẩm này, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành có trách nhiệm ra sao? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý anh chị. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Thanh Lợi (0906****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 31/12/2017, Chính phủ ban hành Nghị định 168/2017/NĐ-CP về hướng dẫn Luật Du lịch.

   Theo đó, trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với các sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của du khách là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 4 Điều 10 Nghị định 168/2017/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   a) Tuân thủ quy định tại khoản 1 Điều này trong trường hợp trực tiếp kinh doanh các sản phẩm du lịch;

   b) Sử dụng dịch vụ do tổ chức, cá nhân thuộc Danh mục tổ chức, cá nhân đáp ứng đầy đủ các biện pháp bảo đảm an toàn cho khách du lịch cung cấp trong trường hợp không trực tiếp kinh doanh các sản phẩm du lịch này.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với các sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của du khách. Để nắm chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo quy định cụ thể tại Nghị định 168/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn