Trách nhiệm của ngành Công an trong công tác phòng, chống in lậu

Ngày hỏi:20/01/2018

Trách nhiệm của ngành Công an trong công tác phòng, chống in lậu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đặng Tấn Minh, là giáo viên đã về hưu, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là trách nhiệm của ngành Công an trong công tác phòng, chống in lậu được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của ngành Công an trong công tác phòng, chống in lậu được quy định tại Tiểu mục 2 Mục I Thông tư liên tịch 16/2009/TTLT-BTTTT-BCA về phối hợp phòng, chống in lậu do Bộ Thông tin và Truyền thông - Bộ Công an ban hành, cụ thể như sau:

   - Cơ quan Công an có thẩm quyền quản lý nhà nước về an ninh trật tự đối với hoạt động in chủ động thu thập các thông tin, tài liệu, tổ chức xác minh, điều tra xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; trao đổi và cung cấp cho cơ quan quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông các hành vi vi phạm để phối hợp xử lý.

   - Phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động in tổ chức các đoàn liên ngành để kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất đối với tổ chức, cá nhân hoạt động in.

   Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng của ngành Thông tin và Truyền thông, ngành Công an chủ động phối hợp với các ngành có liên quan: quản lý thị trường, thuế, hải quan, cơ quan cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và chính quyền địa phương để làm tốt công tác phòng, chống in lậu.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của ngành Công an trong công tác phòng, chống in lậu. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 16/2009/TTLT-BTTTT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Vấn đề in lậu
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn