Trách nhiệm của ngành Thông tin và Truyền thông trong công tác phòng, chống in lậu

Ngày hỏi:20/01/2018

Trách nhiệm của ngành Thông tin và Truyền thông trong công tác phòng, chống in lậu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đặng Hữu Hiếu, là công chức nhà nước đã về hưu, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là trách nhiệm của ngành Thông tin và Truyền thông trong công tác phòng, chống in lậu được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của ngành Thông tin và Truyền thông trong công tác phòng, chống in lậu được quy định tại Tiếu mục 2 Mục I Thông tư liên tịch 16/2009/TTLT-BTTTT-BCA về phối hợp phòng, chống in lậu do Bộ Thông tin và Truyền thông - Bộ Công an ban hành, cụ thể như sau:

   - Khi phát hiện những vi phạm trong hoạt động in phải chủ động ngăn chặn và xử lý theo thẩm quyền. Đối với những vi phạm có liên quan đến an ninh trật tự phải thông báo ngay cho cơ quan Công an.

   - Khi tiếp nhận những thông tin, tài liệu do cơ quan Công an cung cấp cần khẩn trương xác minh, xử lý nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động in.

   - Chủ động hoặc thông qua đoàn liên ngành để phối hợp với cơ quan Công an tiến hành thanh tra, kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất các hoạt động in, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những vi phạm theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của ngành Thông tin và Truyền thông trong công tác phòng, chống in lậu. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 16/2009/TTLT-BTTTT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Vấn đề in lậu
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn