Trách nhiệm của nhà nước, gia đình và xã hội đối với thanh niên trong hôn nhân và gia đình

Ngày hỏi:01/12/2018

Ban biên tập hãy giúp tôi giải đáp thắc mắc sau đây: Trách nhiệm của nhà nước, gia đình và xã hội đối với thanh niên trong hôn nhân và gia đình được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của nhà nước, gia đình và xã hội đối với thanh niên trong hôn nhân và gia đình được quy định tại Luật Thanh niên 2005 53/2005/QH11với nội dung như sau:

   - Gia đình có trách nhiệm tôn trọng quyền của thanh niên trong hôn nhân và gia đình; giáo dục tình bạn, tình yêu và các kỹ năng cần thiết để thanh niên tổ chức cuộc sống gia đình.

   - Nhà nước có chính sách khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia phát triển các hoạt động tư vấn về tình yêu, hôn nhân, gia đình, thực hiện kế hoạch hoá gia đình cho thanh niên.

   - Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các tổ chức khác của thanh niên phối hợp với nhà trường, gia đình tuyên truyền, vận động thanh niên thực hiện hôn nhân tiến bộ, xây dựng gia đình hạnh phúc.

   Trên đây là nội dung trả lời về trách nhiệm của nhà nước, gia đình và xã hội đối với thanh niên trong hôn nhân và gia đình. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Thanh niên 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hôn nhân và gia đình
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn