Trách nhiệm của thư viện công cộng cấp tỉnh trong phát triển mạng lưới thư viện và văn hóa đọc

Ngày hỏi:11/12/2017

Trách nhiệm của thư viện công cộng cấp tỉnh trong phát triển mạng lưới thư viện và văn hóa đọc được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Quỳnh hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi hiện đang công tác tại thư viện của một trường trung học phổ thông. Tôi có nghe nói về thư viện công cộng cấp tỉnh. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi trách nhiệm của thư viện công cộng cấp tỉnh trong phát triển mạng lưới thư viện và văn hóa đọc được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của thư viện công cộng cấp tỉnh trong phát triển mạng lưới thư viện và văn hóa đọc được quy định tại Khoản 7 Điều 13 Thông tư 13/2016/TT-BVHTTDL quy định quy chế mẫu hoạt động của Thư viện công cộng cấp tỉnh, huyện, xã do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, theo đó:

   Trách nhiệm của thư viện công cộng cấp tỉnh trong phát triển mạng lưới thư viện và văn hóa đọc:

   a) Thực hiện việc tư vấn, hướng dẫn, tham gia xây dựng, củng cố và phát triển mạng lưới thư viện cấp huyện, cấp xã, thư viện, tủ sách, phòng đọc sách cơ sở và thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng theo chức năng, nhiệm vụ và theo sự phân công của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc Sở Văn hóa và Thể thao;

   b) Tổ chức luân chuyển tài liệu và phục vụ lưu động;

   c) Tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn thực hiện các hoạt động giáo dục, học tập suốt đời trong và ngoài thư viện. Tổ chức các hoạt động phong trào nhằm tăng cường, khuyến khích và tạo thói quen đọc sách cho người dân trên địa bàn.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của thư viện công cộng cấp tỉnh trong phát triển mạng lưới thư viện và văn hóa đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 13/2016/TT-BVHTTDL. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn