Trách nhiệm của thư viện công cộng cấp tỉnh trong thực hiện chế độ báo cáo và thống kê thư viện

Ngày hỏi:11/12/2017

Trách nhiệm của thư viện công cộng cấp tỉnh trong thực hiện chế độ báo cáo và thống kê thư viện được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hà Giang hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang công tác trong lĩnh vực thư viện. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Trách nhiệm của thư viện công cộng cấp tỉnh trong thực hiện chế độ báo cáo và thống kê thư viện được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của thư viện công cộng cấp tỉnh trong thực hiện chế độ báo cáo và thống kê thư viện được quy định tại Khoản 9 Điều 13 Thông tư 13/2016/TT-BVHTTDL quy định quy chế mẫu hoạt động của Thư viện công cộng cấp tỉnh, huyện, xã do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, theo đó:

   Trách nhiệm của thư viện công cộng cấp tỉnh trong thực hiện chế độ báo cáo và thống kê thư viện:

   a) Thực hiện chế độ báo cáo thống kê theo quy định, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác báo cáo thống kê;

   b) Tổ chức thu thập và cung cấp các số liệu về mạng lưới thư viện tại địa phương cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc Sở Văn hóa và Thể thao và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đảm bảo tính chính xác, đúng thời hạn theo quy định của pháp luật;

   c) Hướng dẫn thư viện cấp huyện, cấp xã thực hiện chế độ thống kê thư viện.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của thư viện công cộng cấp tỉnh trong thực hiện chế độ báo cáo và thống kê thư viện. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 13/2016/TT-BVHTTDL. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn