Trách nhiệm của thư viện công cộng cấp tỉnh trong tổ chức công tác địa chí

Ngày hỏi:11/12/2017

Trách nhiệm của thư viện công cộng cấp tỉnh trong tổ chức công tác địa chí được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Bảo Toàn hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang công tác trong lĩnh vực thư viện. Tôi có nghe nói về thư viện công cộng cấp tỉnh. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Trách nhiệm của thư viện công cộng cấp tỉnh trong tổ chức công tác địa chí được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của thư viện công cộng cấp tỉnh trong tổ chức công tác địa chí được quy định tại Khoản 6 Điều 13 Thông tư 13/2016/TT-BVHTTDL quy định quy chế mẫu hoạt động của Thư viện công cộng cấp tỉnh, huyện, xã do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, theo đó:

   Trách nhiệm của thư viện công cộng cấp tỉnh trong tổ chức công tác địa chí:

   a) Xây dựng kế hoạch phát triển vốn tài liệu địa chí của thư viện. Nghiên cứu, phát hiện, tổ chức sưu tầm, thu thập và phát huy vốn tài liệu địa chí, chú trọng các tài liệu quý hiếm, tài liệu Hán Nôm, chữ Thái cổ và tài liệu của các dân tộc thiểu số trên địa bàn;

   b) Xử lý tài liệu, số hóa tài liệu, quản lý và bảo quản tài liệu địa chí theo quy trình chuyên môn, nghiệp vụ thư viện. Thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác địa chí của thư viện. Biên soạn và xuất bản thư mục chuyên đề tài liệu địa chí;

   c) Tổ chức phục vụ và các hoạt động tư vấn, hướng dẫn khai thác, tuyên truyền về tài liệu địa chí cho người sử dụng.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của thư viện công cộng cấp tỉnh trong tổ chức công tác địa chí. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 13/2016/TT-BVHTTDL. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn