Trách nhiệm Ủy ban Dân tộc trong việc thực hiện chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối dân tộc thiểu số rất ít người

Ngày hỏi:02/07/2017

 Ủy ban Dân tộc có trách nhiệm gì trong việc thực hiện chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối dân tộc thiểu số rất ít người? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hoàng Nam hiện đang công tác tại Ninh Bình. Tôi muốn tìm hiểu Ủy ban Dân tộc có trách nhiệm gì trong việc thực hiện chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối dân tộc thiểu số rất ít người? Vấn đề này được quy định tại đâu? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm Ủy ban Dân tộc trong việc thực hiện chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối dân tộc thiểu số rất ít người được quy định tại Khoản 4 Điều 8 Nghị định 57/2017/NĐ-CP về quy định chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người, theo đó:

   Phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bộ, ngành ở trung ương và các địa phương chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách quy định tại Nghị định này.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề trách nhiệm Ủy ban Dân tộc trong việc thực hiện chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối dân tộc thiểu số rất ít người. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 57/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn