Trách thu thập thông tin về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình

Ngày hỏi:24/11/2018

Cho tôi hỏi ai có trách thu thập thông tin về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình? Tôi cần tìm hiểu về vấn đề này để phục vụ cho nhu cầu công việc. Mong được giải đáp giúp. Cảm ơn!

Minh Hằng - Đồng Tháp

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách thu thập thông tin về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình được quy định tại Điều 2 Thông tư 07/2017/TT-BVHTTDL về quy định việc thu thập, báo cáo thông tin về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, theo đó:

   Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là cấp xã) có trách nhiệm thu thập, ghi chép thông tin ban đầu về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình định kỳ hằng năm (từ ngày 01 tháng 12 năm trước đến 01 tháng 12 năm sau) vào sổ thông tin.

   Trên đây là tư vấn về trách thu thập thông tin về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 07/2017/TT-BVHTTDL. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Điều 2 Thông tư 07/2017/TT-BVHTTDL Tải về
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn