Trang bị, Điều kiện làm việc của Giáo viên chủ nhiệm ở các trường giáo dưỡng

Ngày hỏi:03/11/2016

Trang bị, Điều kiện làm việc của Giáo viên chủ nhiệm ở các trường giáo dưỡng được quy định như thế nào? Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Hiện nay em đang làm Giáo viên chủ nhiệm ở một trường giáo dưỡng tại khu vực miền Trung. Em có nghe nói về các quy định đối với vị trí này và cũng có tìm hiểu, nhưng do điều kiện hạn chế nên còn nhiều nội dung chưa rõ. Cho em hỏi: Trang bị, Điều kiện làm việc của Giáo viên chủ nhiệm ở các trường giáo dưỡng được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn! Tuyết Nhi, Quảng Trị.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trang bị, Điều kiện làm việc của Giáo viên chủ nhiệm ở các trường giáo dưỡng được quy định tại Điều 13 Thông tư 30/2016/TT-BCA quy định công tác của Giáo viên chủ nhiệm ở trường giáo dưỡng do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, theo đó:

   1. Giáo viên chủ nhiệm được bố trí phòng làm việc, phòng ngủ gần phòng của tổ, đội học sinh do mình phụ trách; trang bị sổ, tài liệu, bàn ghế, tủ đựng sổ công tác và các phương tiện khác để phục vụ công tác quản lý, giáo dục, tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề cho học sinh.

   2. Đối với học sinh lao động trong nhà xưởng thì Giáo viên chủ nhiệm được sử dụng một phòng làm việc diện tích tối thiểu là 06 m2 tại khu vực nhà xưởng của trường giáo dưỡng.

   3. Đối với học sinh lao động nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản hoặc những công việc ngoài trời thì Giáo viên chủ nhiệm được sử dụng tối thiểu 20 m2 nhà làm việc để sinh hoạt tổ, đội học sinh, thực hiện việc giáo dục học sinh, bảo quản dụng cụ, sản phẩm lao động của học sinh và các tài sản khác.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về trang bị, điều kiện làm việc của Giáo viên chủ nhiệm ở các trường giáo dưỡng, được quy định tại Thông tư 30/2016/TT-BCA. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn