Trang trí lễ đài và túc trực bên linh cữu của cán bộ, công chức cấp cao ngành Tài Chính

Ngày hỏi:06/03/2019

Chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Phi, hiện tôi đang công tác tại Nhà tang lễ, quận 3, Lê Qúy Đôn, Tp Hồ Chí Minh. Có thắc mắc sau tôi mong nhận phản hồi. Cụ thể: Việc trang trí lễ đài và túc trực bên linh cữu của cán bộ, công chức cấp cao ngành Tài Chính được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trang trí lễ đài và túc trực bên linh cữu của cán bộ, công chức cấp cao ngành Tài Chính quy định tại Điều 11 Quyết định 1230/QĐ-BTC năm 2018 về Quy chế tổ chức Lễ tang và tổ chức đoàn viếng đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ Tài chính khi từ trần do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   - Lễ đài trang trí phông nền đen, trên đó gắn ảnh người từ trần và dòng chữ trắng "Vô cùng thương tiếc đồng chí...".

   - Bàn thờ đặt trước và chính giữa phông, hai bên bàn thờ đặt cố định 02 vòng hoa của Bộ Tài chính và gia đình, dưới lễ đài có lư hương.

   - Linh cữu đặt chính giữa lễ đài, đầu hướng về phía bàn thờ.

   - Bàn thờ nhỏ đặt phía dưới, có bát hương để Trưởng đoàn các đoàn đến viếng thắp hương.

   - Cán bộ lãnh đạo, chủ chốt của Bộ Tài chính hoặc địa phương đứng bên phải phòng lễ tang (theo hướng nhìn lên lễ đài) khi có các đoàn lãnh đạo cao cấp của Đảng, Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc vào viếng.

   - Gia đình đứng bên trái phòng lễ tang (theo hướng nhìn lên lễ đài).

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn