Treo biển quảng cáo không đúng quy định bị xử phạt ra sao?

Ngày hỏi:13/11/2018

Gia đình tôi có kinh doanh các thiết bị điện, quy mô vừa nên có đặt làm một số bảng quảng cáo nhằm giới thiệu cho người ngoài nhìn vô mà biết, đó cũng là một loại hình quảng cáo khá phổ biến. Tuy nhiên tôi nghe nói nếu làm sai sẽ bị phạt thế vui lòng hỗ trợ giúp tôi: Treo biển quảng cáo không đúng quy định bị xử phạt ra sao? Căn cứ pháp lý.

(*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Treo biển quảng cáo không đúng quy định bị xử phạt ra sao?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Điều 60 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, bị sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 28/2017/NĐ-CP, cụ thể:

   - Phạt tiền từ 1.000.000 - 2.000.000 triệu đồng: Treo, dựng, đặt, gắn mỗi bảng quảng cáo, băng-rôn không đúng vị trí đã quy hoạch hoặc vị trí đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận;

   - Phạt tiền từ 30 triệu - 40 triệu đồng: Xây dựng bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ 40m2 trở lên mà không có giấy phép xây dựng công trình quảng cáo…

   Theo đó là buộc phải tháo dỡ công trình vi phạm.

   => Như vậy, treo biển quảng cáo không đúng quy định thì có thể bị xử phạt lên đến 40 triệu đồng, nên bạn cần lưu ý kĩ các quy định để tránh bị xử phạt nhé.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn