Trợ cấp người tàn tật sống tại gia đình năm 2020

Ngày hỏi:15/05/2020

Anh/ chị cho em hỏi: Trợ cấp người tàn tật tại gia đình bắt đầu tăng từ tháng 1/2020 đúng không ạ? Mức tăng cụ thể là bao nhiêu ạ? Mức trợ cấp này chỉ tăng vào mấy tháng đầu năm 2020 do dịch covid thôi hay là tăng cho các năm tiếp theo nữa ạ? Em xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trợ cấp người tàn tật sống tại gia đình năm 2020
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 16 Nghị định 28/2012/NĐ- CP quy định hệ số tính trợ cấp xã hội hàng tháng đối với người khuyết tật sống tại hộ gia đình cụ thể như sau:

   - Hệ số hai (2,0) đối với người khuyết tật đặc biệt nặng;

   - Hệ số hai phẩy năm (2,5) đối với người khuyết tật đặc biệt nặng là người cao tuổi, người khuyết tật đặc biệt nặng là trẻ em;

   - Hệ số một phẩy năm (1,5) đối với người khuyết tật nặng;

   - Hệ số hai (2,0) đối với người khuyết tật nặng là người cao tuổi, người khuyết tật nặng là trẻ em.

   Mặt khác, tại Khoản 1 Điều 15 Nghị định 28/2012/NĐ- CP quy định: Mức trợ cấp xã hội hàng tháng, hỗ trợ kinh phí chăm sóc hàng tháng, mức cấp kinh phí nuôi dưỡng hàng tháng đối với người khuyết tật được tính theo mức chuẩn trợ cấp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định của Chính phủ nhân với hệ số theo quy định.

   Căn cứ Khoản 1 Điều 4 Nghị định 136/2013/NĐ-CP quy định mức chuẩn trợ cấp xã hội đối với bảo trợ xã hội, cụ thể như sau: Mức chuẩn trợ cấp, trợ giúp xã hội (sau đây gọi chung là mức chuẩn trợ giúp xã hội) là 270.000 đồng.

   Như vậy, năm 2020 trợ cấp người tàn tật đang sống tại gia đình vẫn giữ nguyên mức cũ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn