Trường hợp được hưởng chế độ vợ liệt sĩ tái giá

Ngày hỏi:10/01/2017

Ông Nguyễn Văn Tuấn (tỉnh Sóc Trăng): Bà Mai Thị Niềm, trú tại ấp Phương Hòa II, xã Hưng Phú, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng là vợ liệt sĩ Lê Văn Phi. Năm 1965, bà Niềm tái giá với ông Nguyễn Văn Thêm ở cùng ấp. Năm 1970, ông Thêm bị bắt đi lính đồn, đến năm 1971 ông Thêm tử trận, bà Mai Thị Niềm đã được cấp tiền tử trận. Vậy, trường hợp của bà Niềm có được hưởng chế độ vợ liệt sĩ tái giá không?

  Nội dung này được Bộ Lao Động - Thương Binh Và Xã Hội tư vấn như sau:

  • Tại Điểm d, Khoản 6 Điều 20 Nghị định 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ quy định, vợ hoặc chồng liệt sĩ lấy chồng hoặc lấy vợ khác nhưng nuôi con liệt sĩ đến tuổi trưởng thành hoặc chăm sóc bố mẹ liệt sĩ khi còn sống được UBND cấp xã công nhận thì được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng. Như vậy, theo quy định hiện hành thì không cấm những trường hợp nêu trên được hưởng trợ cấp.

   Đề nghị bà Niềm liên hệ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi quản lý hồ sơ liệt sĩ Lê Văn Phi để được xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn