Từ năm 2018, hợp đồng đại lý lữ hành gồm những nội dung gì?

Ngày hỏi:02/08/2017

Từ năm 2018, nội dung của hợp đồng đại lý lữ hành được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Ninh Thuận trong lĩnh vực kinh doanh đại lý lữ hành. Cụ thể là tôi nhận bán chương trình du lịch của một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cho khách du lịch. Tôi được biết, nhà nước vừa ban hành Luật Du lịch mới, sắp có hiệu lực áp dụng. Tôi thắc mắc không biết theo quy định của luật mới này thì hợp đồng đại lý lữ hành gồm những nội dung thông tin gì? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong Ban biên tập dành thời gian giải đáp giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn! 

Hoàng Khải (khai***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Từ ngày 01/01/2018, Luật Du lịch 2017 chính thức có hiệu lực thi hành. Theo đó, kinh doanh đại lý lữ hành là việc tổ chức, cá nhân nhận bán chương trình du lịch của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành cho khách du lịch để hưởng hoa hồng.

   Nội dung hợp đồng đại lý lữ hành được quy định tại Khoản 2 Điều 41 Luật Du lịch 2017. Theo đó, hợp đồng đại lý lữ hành phải có các thông tin sau đây:

   a) Tên, địa chỉ của bên giao đại lý và bên nhận đại lý;

   b) Chương trình du lịch, giá bán chương trình du lịch được giao cho đại lý, mức hoa hồng đại lý, thời điểm thanh toán;

   c) Quyền và trách nhiệm của các bên;

   d) Thời hạn hiệu lực của hợp đồng đại lý.

   Liên quan đến nội dung này, để bạn nắm rõ hơn, Ban biên tập gửi đến bạn một số thông tin sau:

   Theo quy định pháp luật hiện hành, tổ chức, cá nhân kinh doanh đại lý lữ hành phải đăng ký kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và có hợp đồng đại lý với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành.

   Trường hợp khách du lịch mua chương trình du lịch thông qua đại lý lữ hành thì hợp đồng lữ hành được giao kết giữa khách du lịch và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành giao đại lý; trong hợp đồng phải ghi tên, địa chỉ của đại lý lữ hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về nội dung hợp đồng đại lý lữ hành. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Luật Du lịch 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn