Tư vấn cho nạn nhân bạo lực gia đình được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:31/10/2016

Tư vấn cho nạn nhân bạo lực gia đình được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hải Anh (email: anh***@gmail.com). Trong xóm tôi có một chị thường xuyên bị chồng đánh đập, hành hạ. Tôi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: việc tư vấn cho nạn nhân bạo lực gia đình được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc tư vấn cho nạn nhân bạo lực gia đình đã được quy định cụ thể tại Điều 24 Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2007.

   Theo đó, việc tư vấn cho nạn nhân bạo lực gia đình được quy định như sau:

   1. Nạn nhân bạo lực gia đình được tư vấn về chăm sóc sức khoẻ, ứng xử trong gia đình, pháp luật và tâm lý để giải quyết tình trạng bạo lực gia đình.

   2. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình, cơ sở tư vấn về phòng, chống bạo lực gia đình, cá nhân hoặc tổ chức quy định tại các điều 27, 28, 29 và 30 của Luật này trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình có trách nhiệm thực hiện việc tư vấn phù hợp cho nạn nhân bạo lực gia đình.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc tư vấn cho nạn nhân bạo lực gia đình. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2007.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn