Ưu tiên về công nhận tốt nghiệp PTTH

Ngày hỏi:09/10/2013
Con tôi có hộ khẩu trên 3 năm ở Sông Xoài, Tân Thành. Cháu đi học lớp 10 đến hết lớp 12 tại trường THPT Hắc Dịch Tân Thành. Vậy cháu có được xét ưu tiên (+0,25) theo quy định của UBDT hay không?

  Nội dung này được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu tư vấn như sau:

  • VV trả lời phụ huynh ở Sông xoài Tân Thành.

   - Thứ nhất: Theo Điều 13 Thông tư 02/2015/TT-BHDĐT ngày 26/02/2015 của Bộ GDĐT về việc Ban hành Quy chế thiTHPT Quốc gia tại khoản 5 đã quy định: "Hạn cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký dự thi: trước ngày 30 tháng 4 hằng năm. Khi hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo kịp thời cho Hiệu trưởng trường phổ thông hoặc Thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi hoặc cho Hội đồng thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung.

   Các trường hợp đặc biệt được phép bổ sung các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, hưởng cộng điểm khuyến khích phải thực hiện trước ngày tổ chức kỳ thi mới có giá trị."

   - Thứ hai: Theo Điều 36 Thông tư 02/2015/TT-BHDĐT ngày 26/02/2015 của Bộ GDĐT:
   "Diện 2: cộng 0,25 điểm đối với thí sinh thuộc một trong những đối tượng sau:

   - Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81% (đối với GDTX);

   - Con của thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động; con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động;

   - Người dân tộc thiểu số;

   - Người Kinh, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên (tính đến ngày tổ chức kỳ thi) ở xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135; ở xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ; ở thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành của Ủy ban Dân tộc, học tại các trường phổ thông không nằm trên địa bàn các quận nội thành của các thành phố trực thuộc Trung ương ít nhất 2 phần 3 thời gian học cấp THPT"

   Theo Quyết định 447/QĐ-UBDT ngày 19/9/2013 của Bộ Trưởng Chủ nhiệm UBDT thì xã Sông Xoài huyện Tân Thành không có thôn đặc biệt khó khăn nên không thuộc diện trên.

   Trân trọng !


  Nguồn:

  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn