Vai trò, nguyên tắc của công tác báo chí trong quân đội được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:28/10/2017

Vai trò, nguyên tắc của công tác báo chí trong quân đội được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung liên quan đến công tác báo chí trong Quân đội nhân dân Việt Nam để phục vụ cho công việc của mình. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Vai trò, nguyên tắc của công tác báo chí trong quân đội được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Hoàng Nam (nam***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vai trò, nguyên tắc của công tác báo chí trong quân đội được quy định tại Điều 4 Quy chế quản lý báo chí trong Quân đội nhân dân Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 164/2014/TT-BQP như sau:

   1. Công tác báo chí trong Quân đội là một bộ phận công tác tư tưởng của Đảng trong Quân đội, là nội dung quan trọng trong hoạt động công tác đảng, công tác chính trị; phục vụ nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước và Quân đội.

   2. Công tác báo chí trong Quân đội đặt dưới sự lãnh đạo toàn diện của Quân ủy Trung ương, sự chỉ đạo và quản lý của Bộ Quốc phòng, trực tiếp là Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam (sau đây gọi là Tổng cục Chính trị); chịu sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, sự quản lý Nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông.

   3. Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng lãnh đạo, quản lý mọi hoạt động của cơ quan báo chí thuộc quyền theo pháp luật và các quy định của Bộ Quốc phòng về báo chí.

   Trên đây là nội dung tư vấn về vai trò, nguyên tắc của công tác báo chí trong quân đội. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 164/2014/TT-BQP

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn