Vệ sinh môi trường sống, phòng, chống dịch bệnh ở nơi có thảm hoạ

Ngày hỏi:28/10/2017

Vệ sinh môi trường sống, phòng, chống dịch bệnh ở nơi có thảm hoạ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hữu Vinh. Hiện tại, gia đình tôi đang sinh sống tại Ninh Thuận. Tôi có xem tin tức, thời sự nói về những thảm hoạ lớn hoặc dịch bệnh nguy hiểm nên tôi cũng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Vệ sinh môi trường sống, phòng, chống dịch bệnh ở nơi có thảm hoạ được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này không? Tôi mong sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập! (vinh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vệ sinh môi trường sống, phòng, chống dịch bệnh ở nơi có thảm hoạ được quy định tại Điều 20 Nghị định 71/2002/NĐ-CP hướng dẫn Pháp lệnh tình trạng khẩn cấp trong trường hợp có thảm hoạ lớn, dịch bệnh nguy hiểm như sau:

   Tại địa bàn có tình trạng khẩn cấp có thể áp dụng các biện pháp sau đây để vệ sinh môi trường sống, phòng, chống dịch bệnh:

   - Tổ chức xử lý y tế và chôn cất người chết, xác động vật;

   - Xác định các nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn và có biện pháp xử lý vệ sinh kịp thời;

   - Cung cấp kịp thời các loại hoá chất, thuốc men cần thiết để đáp ứng yêu cầu vệ sinh môi trường sống, phòng, chống dịch bệnh;

   - Các biện pháp vệ sinh môi trường sống, phòng, chống dịch bệnh cần thiết khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung quy định về việc vệ sinh môi trường sống, phòng, chống dịch bệnh ở nơi có thảm hoạ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 71/2002/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  An toàn dịch bệnh
  Dịch bệnh động vật
  Dịch bệnh truyền nhiễm
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn