Việc tăng cường phát sóng về phòng, chống HIV/AIDS trong hằng năm tại các đài truyền hình cấp tỉnh được quy định ra sao?

Ngày hỏi:05/09/2018

Tôi nhận thấy vào Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS thì các chương trình về phòng chống HIV được chiều rất nhiều tại kênh truyền hình cấp tỉnh tôi. Vậy cho tôi hỏi: Việc tăng cường tần suất phát sóng về phòng, chống HIV/AIDS trong Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS hằng năm tại các đài phát thanh, truyền hình cấp tỉnh được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc tăng cường tần suất phát sóng về phòng, chống HIV/AIDS trong Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS hằng năm tại các đài phát thanh, truyền hình cấp tỉnh được quy định tại Thông tư liên tịch 20/2010-TTLT-BTTTT-BY ưu tiên thời điểm, thời lượng phát sóng hướng dẫn việc ưu tiên về thời điểm, thời lượng phát sóng trên Đài phát thanh, truyền hình; dung lượng và vị trí đăng trên báo in, điện tử đối với thông tin, giáo dục, truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS do Bộ Thông tin và Truyền thông - Bộ Y tế ban hành với nội dung như sau:

   - Thực hiện phát sóng tối thiểu là 04 lần đối với hình thức cổ động tuyên truyền, 02 lần đối với hình thức phóng sự, phim tài liệu và 01 lần đối với hình thức giao lưu, tọa đàm;

   - Thời lượng phát sóng của mỗi hình thức thực hiện theo quy định tại các điểm a khoản 3, điểm a khoản 4 và điểm c khoản 5 điều 2 Thông tư liên tịch 20/2010-TTLT-BTTTT-BYT.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc tăng cường tần suất phát sóng về phòng, chống HIV/AIDS trong Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS hằng năm tại các đài phát thanh, truyền hình cấp tỉnh. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư liên tịch 20/2010-TTLT-BTTTT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn