Việc tổ chức lao động học nghề, hướng nghiệp cho học sinh của Giáo viên chủ nhiệm ở các trường giáo dưỡng

Ngày hỏi:02/11/2016

Việc tổ chức lao động học nghề, hướng nghiệp cho học sinh của Giáo viên chủ nhiệm ở các trường giáo dưỡng được quy định như thế nào? Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Hiện nay em đang làm Giáo viên chủ nhiệm ở một trường giáo dưỡng tại khu vực miền Trung. Em có nghe nói về các quy định đối với vị trí này và cũng có tìm hiểu, nhưng do điều kiện hạn chế nên còn nhiều nội dung chưa rõ. Cho em hỏi: Việc tổ chức lao động học nghề, hướng nghiệp cho học sinh của Giáo viên chủ nhiệm ở các trường giáo dưỡng được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn! Thanh Nga, Quảng Trị.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc tổ chức lao động học nghề, hướng nghiệp cho học sinh của Giáo viên chủ nhiệm ở các trường giáo dưỡng được quy định tại Điều 9 Thông tư 30/2016/TT-BCA quy định công tác của Giáo viên chủ nhiệm ở trường giáo dưỡng do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, theo đó:

   1. Tham gia xây dựng kế hoạch và tổ chức cho học sinh lao động, học nghề phù hợp với độ tuổi, sức khỏe.

   2. Tuyên truyền, giáo dục học sinh nâng cao ý thức chấp hành các quy định về an toàn, vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường, các quy định khác có liên quan; hướng dẫn, kiểm tra việc sử dụng, bảo quản đồ vật, tư trang, phương tiện, dụng cụ bảo hộ lao động của học sinh.

   3. Đề xuất định lượng, mức ăn thêm phù hợp cho học sinh khi tham gia lao động theo quy định; đề xuất khen thưởng học sinh có thành tích trong học tập, lao động hoặc có sáng kiến cải tiến kỹ thuật.

   4. Quản lý, sử dụng có hiệu quả các loại tài sản, trang thiết bị, phương tiện được giao và kết quả lao động theo quy định.

   5. Chủ động, phối hợp với cán bộ có trách nhiệm thực hiện việc hướng nghiệp, dạy nghề cho học sinh; tổ chức tăng gia sản xuất để cải thiện đời sống cho học sinh khi được Hiệu trưởng trường giáo dưỡng đồng ý.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc tổ chức lao động học nghề, hướng nghiệp cho học sinh của Giáo viên chủ nhiệm ở các trường giáo dưỡng, được quy định tại Thông tư 30/2016/TT-BCA. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trường giáo dưỡng
  Giáo viên
  Học sinh
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn