Việc ưu tiên về dung lượng, vị trí đăng tin về phòng, chống HIV/AIDS đối với báo điện tử được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:05/09/2018

Vì tính chất công việc nên tôi thường xuyên phải đọc báo qua mạng, và báo tôi hay đọc là báo pháp luật Tuy nhiên, có một điều khiến tôi vô cùng thắc mắc là lâu lâu trên các báo này lại xuất hiện các thông tin về phòng chống HIV/AIDS. Điều này khiến tôi vô cùng khó chịu bởi báo pháp luật chứ đâu phải báo sức khỏe đâu mà cứ có những thông tin về bệnh tật xuất hiện tại đây. Vì lẽ đó nên tôi muốn hỏi mọi người một câu là: Việc ưu tiên về dung lượng, vị trí đăng tin về phòng, chống HIV/AIDS đối với báo điện tử được quy định như thế nào? Mong mọi người sớm trả lời để tôi có thể gỡ bỏ những thắc mắc này. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc ưu tiên về dung lượng, vị trí đăng tin về phòng, chống HIV/AIDS đối với báo điện tử được quy định tại Thông tư liên tịch 20/2010-TTLT-BTTTT-BY ưu tiên thời điểm, thời lượng phát sóng hướng dẫn việc ưu tiên về thời điểm, thời lượng phát sóng trên Đài phát thanh, truyền hình; dung lượng và vị trí đăng trên báo in, điện tử đối với thông tin, giáo dục, truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS do Bộ Thông tin và Truyền thông - Bộ Y tế ban hành với nội dung như sau:

   - Hằng tuần đưa tin, ảnh về các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.

   - Hằng tháng có những bài viết phản ánh về công tác phòng, chống HIV/AIDS;

   - Hằng quý có 01 chuyên mục truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS.

   - Trong Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS có tối thiểu 02 chuyên mục truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS .

   Trên đây là nội dung trả lời về việc ưu tiên về dung lượng, vị trí đăng tin về phòng, chống HIV/AIDS đối với báo điện tử. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư liên tịch 20/2010-TTLT-BTTTT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn