Việc ủy nhiệm chăm sóc người cao tuổi được quy định như thế nào?

Theo dõi sự thay đổi của Uỷ nhiệm chăm sóc người cao tuổi
Ngày hỏi:03/10/2018

Gần nhà tôi có một bác kia, do yêu cầu công việc nên bác thường xuyên đi xa và không đủ thời gian để chăm sóc cho cha, mẹ cũng như ông bà của bác. Vì vậy, bác muốn hỏi mọi người là: Việc ủy nhiệm chăm sóc người cao tuổi được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Quang Bảo - Lâm Đồng

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc ủy nhiệm chăm sóc người cao tuổi được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Việc ủy nhiệm chăm sóc người cao tuổi được quy định tại Điều 11 Luật người cao tuổi năm 2009 với nội dung như sau:

   - Người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng không có điều kiện trực tiếp chăm sóc người cao tuổi thì uỷ nhiệm cho cá nhân hoặc tổ chức cung ứng dịch vụ chăm sóc người cao tuổi, nhưng phải được người cao tuổi đồng ý.

   Việc uỷ nhiệm chăm sóc người cao tuổi được thực hiện dưới hình thức hợp đồng dịch vụ giữa người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng với cá nhân hoặc tổ chức cung ứng dịch vụ.

   - Cá nhân hoặc tổ chức cung ứng dịch vụ được uỷ nhiệm chăm sóc người cao tuổi có trách nhiệm thực hiện đầy đủ cam kết theo hợp đồng dịch vụ với người uỷ nhiệm.

   - Người cao tuổi có quyền yêu cầu người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng thay đổi cá nhân hoặc tổ chức cung ứng dịch vụ được uỷ nhiệm chăm sóc mình.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc ủy nhiệm chăm sóc người cao tuổi. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật người cao tuổi năm 2009.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn