Việc xã hội hóa hoạt động trợ giúp người khuyết tật được quy định như thế nào trước ngày 01/01/2011?

Ngày hỏi:23/07/2018

Việc xã hội hóa hoạt động trợ giúp người khuyết tật được quy định như thế nào trước ngày 01/01/2011? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Đức Sang. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định của pháp luật liên quan đến người khuyết tật qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/01/2011, việc xã hội hóa hoạt động trợ giúp người khuyết tật được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trước ngày 01/01/2011, việc xã hội hóa hoạt động trợ giúp người khuyết tật được quy định tại Khoản 2 Điều 5 Pháp lệnh người tàn tật năm 1998 với nội dung như sau:

   Nhà nước khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài tham gia các hoạt động xã hội - từ thiện trợ giúp người tàn tật với các hình thức phù hợp.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc xã hội hóa hoạt động trợ giúp người khuyết tật. Để nắm rõ hơn thông tin về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Pháp lệnh người tàn tật năm 1998.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn